Hà Nội: Bất động sản khu vực nào sẽ “hot” nhất trong năm 2016?

Khu phía Tây Hà Nội đang “nổi sóng” với hàng chuc dự án bất động sản lớn nhỏ bung hàng ra thị trường, thu hút dòng tiền lớn đổ vào khu vực này như: dự án Vinhomes Gardenia của Vingroup;  Goldmark City… Nhiều dự báo của giới chuyên gia cho rằng khu vực này sẽ bùng nổ trong năm 2016.

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong những tháng cuối năm 2015, thị trường bất động sản tiếp tục diễn biến tích cực. Giao dịch diễn ra sôi động ở nhiều dự án mới mở bán, ước tính cả năm 2015 tại Hà Nội sẽ có khoảng gần 20.000 giao dịch thành công, cao nhất từ trước đến nay, cao hơn cả số lượng giao dịch thành công của năm đỉnh điểm 2009 (khoảng 16,000).

Trong khi những tháng đầu năm 2015, thị trường nổi lên ở khu phía Nam và khu Nam trong trung tâm, thì tới quý 4/2015 thị trường đang dịch chuyển mạnh về hướng Tây.

bất động sản phía tây sẽ hot năm 2016

bất động sản phía tây sẽ hot năm 2016?

Nguyên nhân bùng nổ nguồn cung ở khu vực này là bởi có nhiều dự án lớn được triển khai và tung ra thị trường. Trong đó, điển hình là Park Hill của Vingroup, Hòa Bình Green City, New Horizon City, giai đoạn 2 của khu đô thị Gamuda City (Yên Sở, Hoàng Mai), The Artemis, Green Pearl, Hateco Hoàng Mai, Helios Tower,…

Sở dĩ có sự khởi săc này là nhờ một phần từ chính sách, tuy nhiên, điều quan trọng nữa đó là cú “hích” về hạ tầng đang làm bất động sản trở nên có giá trị, hút nhiều khách vãng lai muốn mua nhà đất Thủ đô. Có thể kể tới như tuyến Nhật Tân –Nội Bài, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thông xe, tuyến đường 5 kéo dài thông xe cầu Đông Trù,…

Trong khi đó, phía Tây cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cùng với những công trình tàu điện trên cao đã và đang xây dựng như Hà Đông-Cát Linh, Nhổn –Ga Hà Nội, 2 nút hầm chui nghìn tỉ cũng chuẩn bị thông xe…sẽ là cú “hích” cho thị trường thời gian tới. Vì thế, nhiều chuyên gia dự báo năm 2016 thị trường phía Tây sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ từ nhiều dự án, mà điển hình là chuỗi dự án của Vingroup như: Vinhomes Mễ Trì; Tổ hợp dự án chung cư, liền kề và biệt thự Vinhomes Gardenia

Theo khảo sát nhanh của chúng tôi, hiện khu vực này cũng có nhiều dự án khác đang rầm rộ thi công như: Chung cư Ngoại Giao Đoàn, Goldmark City, Sun Square, HD Mon City, Central Point Trung Kính, Season Avenue…Cùng với đó là những dự án Vingroup đang có kế hoạch triển khai như Vinhomes Mễ Trì, Vihomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Nguyễn Trãi hứa hẹn đem lại sụ sôi động cho khu phía Tây.

Với xu hướng đi lên của thị trường, năm 2016 bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục hút dòng vốn tín dụng, người dân có niềm tin hơn đối với những dự án của các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực tài chính mạnh. Vì thế, 2016 thị trường nhà đất được dự báo sẽ là cuộc đổ bộ vào khu vực này, đặc biệt là nhóm dự án nằm dọc trục vành đai 3, đường trên cao.

NHẬN THƯ MỜI SỰ KIỆN
MỞ BÁN ĐỢT CUỐI A3 VINHOMES GARDENIA
ĐẶT CỌC CĂN HỘ TÒA A3 VINHOMES GARDENIA NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT!