Năm 2016: Giá bất động sản sẽ tăng từ 5 – 10%

Đây là dự báo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về sự hồi phục của thị trường trong năm 2016. Theo Hiệp hội, dựa trên những tác động tích cực của nền kinh tế và xu hướng trở lại thị trường của các nhà đầu tư, thì thị trường bất động sản trong năm nay sẽ tiếp tục đà phát triển và sôi động hơn so với năm 2015 và giá bất động sản trong năm 2016 sẽ tiếp tục tăng từ 5 – 10%.

Cũng theo dự báo của Hiệp hội, trong năm 2016, phân khúc nhà phố, biệt thự tiếp tục có những diễn biến tích cực trên thị trường bất động sản. Nguyên nhân là do tâm lý của người mua nhà Việt Nam phần lớn vẫn thích có một căn nhà độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng. Hiện một số dự án của nhiều tập đoàn lớn đã ra mắt thị trường ngay từ những ngày đầu của năm mới như: Vinhomes Gardenia tại Hàm Nghỉ- Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm của Tập đoàn Vingroup.

giá bất động sản sẽ tăng cao

Giá bất động sản được dự báo sẽ tăng 5- 10% trong năm 2016

Theo nhận định của giới phân tích, nền kinh tế Việt Nam đã có sự điều chỉnh tỷ giá tiền đồng, giảm lãi suất tiền gửi USD, cấm găm giữ ngoại tệ, cùng với sự tăng trưởng kinh tế, giảm lạm phát… sẽ có tác động nhất định lên thị trường BĐS. Mặt khác, do thị trường vàng, chứng khoán và lãi suất tiền gửi quá thấp và biến động mạnh đã không còn đủ sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. Do đó, trong năm nay nhà đất vẫn là kênh đầu tư được ưu ái hơn cả. Do đó, giới đầu tư BĐS đã bắt đầu quay trở lại thị trường nhiều hơn. Tín dụng cho vay BĐS nóng hơn bao giờ hết.

Giới phân tích cho rằng, tín dụng BĐS sẽ còn ‘nóng’ hơn nữa khi mà kênh đầu tư vàng và chứng khoán thiếu sự hấp dẫn và phải đối mặt với nhiều vấn đề. Việc Mỹ điều chỉnh lãi suất tăng 0,25% sẽ đẩy giá vàng rơi xuống. Thị trường vàng được dự báo sẽ còn nhiều biến động nhất là khi các đợt tăng lãi suất của đồng đô la vẫn còn tiếp tục trong năm 2016. Khi các thị trường thuyên giảm và kém sôi động thì sự dịch chuyển của một bộ phận lớn nhà đầu tư về thị trường BĐS sẽ ngày càng ổn định. Nhờ đó, tín dụng đổ vào BĐS sẽ tăng lên.

NHẬN THƯ MỜI SỰ KIỆN
MỞ BÁN ĐỢT CUỐI A3 VINHOMES GARDENIA
ĐẶT CỌC CĂN HỘ TÒA A3 VINHOMES GARDENIA NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT!